CPO là gì? Kiếm tiền với tiếp thị liên kết bằng hình thức CPO

by Hoangbao719

CPO là từ viết tắt của Cost Per Order. Một hình thức làm tiếp thị liên kết mà hoa hồng nhận được sẽ được tính khi khách hàng đặt hàng mua sản phẩm.

Một cách dễ hiểu hơn tức là bạn quảng bá, giới thiệu một link sản phẩm của bạn, khách hàng click vào link đó, đặt hàng, sẽ có bộ phận sale liên hệ với khách hàng, khách hàng đồng ý mua qua điện thoại là bạn đã có hoa hồng cho sản phẩm đó.

Cách kiếm tiền từ CPO

Thông thường để tiếp thị một sản phẩm bạn phải viết bài, tìm đủ mọi thứ thông tin về sản phẩm để thu hút khách hàng nhưng với hình thức CPO thì bạn không cần phải lo những vấn đề đó.

Các sản phẩm trên kênh CPO sẽ có đầy đủ cho bạn, việc của bạn là chỉ cần có khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Cung cấp Pre-landing cho việc thu hút khách hàng.

Các sản phẩm sẽ có một số pre-Landing sẵn, đây là những trang giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát chuyên sâu hơn về chất lượng của sản phẩm, những bài Viết hình ảnh được người dùng phản ánh trực tiếp, từ đó khả năng chuyển đổi mua hàng của khách hàng sẽ cao hơn. Hiện nay đa số các publisher sử dụng những trang Pre-landing có sẵn và tùy chỉnh một chút để tối ưu được lượng khách hàng của mình.

Cung cấp Landingpage cho sản phẩm của nhà cung cấp.

Landing page là trang tổng quát hơn về sản phẩm, nơi khách hàng điền thông tin nhu cầu của mình để được bộ phận tư vấn và chốt đơn hàng.

Hoa hồng cao hơn rất nhiều với các hình thức kiếm tiền khác

Hoa hồng hiện tại theo hình thức kiếm tiền này dao động từ 250.000đ- 400.000đ cho một đơn đặt hàng thành công. Ngoài ra số tiền hoa hồng sẽ được thanh toán hàng tuần cho publisher.

Bên dưới là số tiền hoa hồng khi có đơn hàng thành công của một mạng CPO tại Việt Nam.

Trên thị trường hiện nay có nhiều mạng tiếp thị CPO rất tốt và uy tín, đang được nhiều người tham gia đó là kênh Adflex.vn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của Adflex tại website của kênh.